NGÔI NHÀ nGT

NGÔI NHÀ nGT


Project Description

Bài: Thanh Thủy

Ảnh: Trần Giáp

Nghe có vẻ lạ nhỉ, đố các bạn biết nhà mình có tên gọi nGT nghĩa là gì đấy ?

Trước hết, mình tên Giáp, vợ mình tên Thủy, nên tụi mình gọi tắt là ngôi nhà của “ ông bà GT “!

Vì là ngôi nhà mơ ước của cả đời 2 vợ chồng, nên với gia đình mình đây là mái ấm có Giá Trị nhất, giá trị của một tổ ấm được chăm chút đúng mức, không cầu kỳ nhưng chắc chắn không sơ sài qua loa.

Và mọi bố trí của nhà đều xoay quanh khu vực Giếng Trời giữa nhà. Những ai đến thăm nhà đều ấn tượng nhiều nhất ở cái giếng trời ” to vật vã” ấy, do kiến trúc sư ” bắt ” chừa giếng trời dài hơn 4m ! Nắng gió từ giếng trời ra vào nhà còn nhiều hơn là từ phía mặt tiền và phía sân sau. Có hôm trời mưa nhỏ không kịp đóng cửa mái cũng không sao, vì khoảng giếng trời nhà mình làm luôn thành sân vườn, đổ đất trồng cây thật luôn, khá tươi tốt .

Chi phí xây dựng nhà được tính toán hợp lý, và thậm chí giảm bớt khá nhiều do mình làm sàn lầu ít đi nhờ làm giếng trời lớn, các vật liệu cũng không cầu kỳ, người ta sao mình vậy. Nên giá thành xây dựng được Giảm Thiểu.

Và vì mình luôn sẵn lòng mở cửa giới thiệu ngôi nhà của mình để những ai đang và sắp xây nhà có sự chia sẻ, nên mình gọi là nhà …Giới Thiệu !

Còn những GT gì nữa trong nhà mình nhỉ, tạm gọi là n GT đi, hay là …mời các bạn xem ảnh nhà mình để hiểu thêm nhé. Tóm lại là: Giá trị gia tăng, giá thành giảm thiểu, giao thông gọn thoáng là nhờ …giếng trời !

Các hình vẽ mặt bằng , mặt cắt của nhà.

Địa chỉ: Khu dân cư Nam Long, P. Tân Thuận Đông, Q7, TP Hồ Chí Minh.

Thiết kế & thi công: Công ty Kiến Xanh.