NHÀ ĐIỀU HÀNH CÔNG TY THÀNH MỸ PHÁT

NHÀ ĐIỀU HÀNH CÔNG TY THÀNH MỸ PHÁT


Project Description

Một công trình vừa làm nhà điều hành công ty vừa mang tính chất thư giãn thoải mái theo ý riêng đã được gia chủ trao đổi và nhanh chóng thống nhất với đơn vị thiết kế- thi công, công ty Kiến Xanh.

Không gian vốn là nơi làm việc trở nên hiệu quả hơn nhờ khai thác yếu tố “công ty tại nhà” với tiện nghi sắp xếp khoa học, thoải mái, đan xen các mảng xanh và sự thư giãn.

Ấn tượng cơ bản về công trình là một khối tường liền mái dùng khung thép uốn cong “chảy mềm” trên cao đổ xuống như dòng nước, như đám mây xanh… tạo ra hình ảnh tương phản mà vẫn hòa hợp đối lập với các máy móc cơ khí, xe cộ ra vào rất công nghiệp bên dưới.

Một hành lang dài chạy suốt phía tây nhà vừa ngăn nắng trực xạ xuyên vào, vừa là trục đi lại, giao nhận và nối kết dọc theo văn phòng. Các khu làm việc, nghỉ ngơi, bếp núc… nằm về phía đông xen lẫn khoảng trống có cây xanh.

Cả một khu “ăn chơi” được gia chủ bố trí trên gian áp mái với bàn bida, máy tập thể dục, tập gym, thậm chí kiêm cả chỗ… phơi đồ. Không gian này cũng dự trù khả năng mở rộng diện tích sử dụng cho văn phòng TMP trong tương lai.

Giải pháp kiến trúc hiện đại, gọn ghẽ và hài hòa môi trường làm việc giúp gia chủ có một “cõi đi về” thú vị và thoải mái, đúng với xu hướng “làm việc tại nhà” đang dần phổ biến hiện nay.