Những mảng xanh chọn lọc

Những mảng xanh chọn lọc


Project Description

Năm thiết kế : 2015

Địa chỉ : Biên Hòa, Đồng Nai

Công trình nằm tại khu vực trung tâm thành phố Biên Hòa, nhưng khá yên tĩnh.
Ngôi nhà nằm tại con hẻm lớn được ghép từ hai căn nhà nhỏ kề bên nhau nên có lợi thế là có  nhiều mặt thoáng do tiếp xúc được các mặt hẻm bên hông và trước , sau.

Cách  bố trí không gian lệch tầng, cách tạo những mảng trồng cây xanh ở phía sau, sân trước cũng như bên hông một cách chọn lọc giúp ngôi nhà có thêm liên kết đa chiều, vừa theo chiều cao vừa theo chiều dọc, gia tăng ánh sáng tự nhiên và điểm nhìn phong phú hơn. Người thiết kế khá kỹ tính trong việc chọn cây cối cũng như bố trí các mảng xanh chỉ vừa đủ và tiện trong ngắm nhìn cũng như khả năng chăm sóc.

Bộ phận thiết kế và tư vấn giám sát cũng có những tiết chế khá chọn lọc trong chất liệu và màu sắc, không lạm dụng vật trang trí và thiên về yếu tố ăn chắc mặc bền. Các khu vực vườn rau sạch trên mái, phòng cho người già …đang tiếp tục hoàn thiện giúp không gian thêm phần tiện nghi và thoải mái. Những nhấn nhá về chất liệu gỗ và đá có chọn lọc giúp cho không gian nội thất dù đơn giản nhưng không đơn điệu, các mảng miếng ấn tượng được tạo ra có chừng mực, vừa đủ.