VĂN PHÒNG CÔNG TY KHANG TRUNG HIẾU

VĂN PHÒNG CÔNG TY KHANG TRUNG HIẾU


Project Description

Để làm khác đi “lối mòn” thường thấy trong kiểu nhà văn phòng chung chung, nữ gia chủ đã hướng đến yếu tố thư giãn, vườn tược xanh mát như một “mục tiêu phấn đấu” cho mình.Từ khâu định vị phong thủy, thiết kế, đến tổ chức thi công, văn phòng Khang Trung Hiếu đã được đội ngủ KTS, KS của Kiến Xanh thảo luận và thống nhất nhiều ý tượng thú vị.

Đầu tiên là bộ mái bê tông vút lên như chữ A lệch khá mạnh mẽ, tạo khoảng thông tầng chạy dọc theo trục giữa. “Nhận diện thương hiệu” ở đây chính là tính vươn cao rắn rỏi đi cùng nét thân thiện, quen thuộc. Nhà mái chữ A thì gặp nhiều, nhưng mái bằng chất liệu bê tông lót tre thì quả là …hiếm gặp! Các thân tre khi gỡ ra để lại hiệu quả thô ráp rất ấn tượng, chạy suốt toàn nhà khiến mọi không gian đều thấy hệ trần bê tông sần sùi và dầm đà giao nhau chắc khỏe. Khoảng thông tầng này giúp chừa đủ khoảng không dự phòng cho tầng lửng để tăng diện tích về sau.

Dưới mái nhà chung vươn rộng khá mát mẻ ấy, các phòng ốc nhìn đâu cũng thấy cây xanh, một bước ra vườn, một bước vào nhà, thoáng sáng đầy đủ mà không chói gắt. Từ đây, các không gian chung như khu bếp ăn và nghỉ cho tài xế, khu phòng làm việc nhân viên…được kết nối thoáng đãng, với các bộ bàn ghế được “độ chế” từ đồ cũ khá thú vị.

Khi nhìn từ các góc vườn, hàng hiên chung quanh, ngôi nhà như một biệt thự nét gọn ghẽ, rắn rỏi, vừa mang dáng vẻ dân dụng quen thuộc khi đan xen được các yếu tố nghỉ ngơi, giao tiếp giữa con người với thiên nhiên chung quanh, lại vừa đầy tính chất văn phòng, công nghiệp qua cách giảm thiểu chi tiết, trang trí.